Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Krông Búk: Kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2015 -2020

Cập nhật lúc: 09:33 27/06/2018

Chiều ngày 20/6/2018, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy Krông Búk, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Krông Búk đã tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thái Hồng Hà, tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện Ủy Krông Búk, đồng chí Lê Trung Cửu, Huyện ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Tuấn, Phó Chánh văn phòng huyện ủy, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ Tòa án.

Đồng chí Thái Hồng Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Hoa Lý, Phó bí thư chi bộ, đã thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Tòa án đã đề ra nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ VI, như: đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, đề ra các biện pháp, phân công cụ thể cho từng đảng viên, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục, quản lý, kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ; Kịp thời rút kinh nghiệm những tồn tại và khắc phục những thiếu sót. Kết quả đạt được: Về công tác xây dựng Đảng giữa nhiệm kỳ, Chi bộ Tòa án luôn coi trọng việc giáo dục, tư tưởng chính trị, triển khai, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến Đảng viên, cán bộ công chức và người lao động trong Chi bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai, học tập Nghị quyết TW4 (Khóa XII) của Đảng về “ Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong giữa nhiệm kỳ Chi bộ đã kiểm tra được 14 lượt Đảng viên theo Điều 30 của Điều lệ Đảng, phát triển được 03 Đảng viên mới trên tổng số chỉ tiêu 04 Đảng viên. Về công tác chuyên môn: Giữa nhiệm kỳ Tòa án nhân dân huyện Krông Búk đã thụ lý 1.101 vụ, việc các loại, đã giải quyết được 996 vụ, việc các loại, tỷ lệ giải quyết đạt 90,46%. Bên cạnh đó báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế của Chi bộ Tòa án trong giữa nhiệm kỳ đó là Công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, Đảng viên chưa đi vào chiều sâu, trong công tác chuyên môn còn để án bị hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán.

Sau khi nghe đọc báo cáo các đồng chí tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2015-2020, tập trung làm rõ một số vấn đề, giải pháp hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Chi bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thái Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Tòa án đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, đông chí Thái Hồng Hà đặc biệt quan tâm đến Chi bộ Tòa án, trong thời gian qua Tòa án đã góp phần ổn định chính trị tại địa phương như: Giải quyết các vụ án kiếu kiện đông người như vụ án liên quan đến Công ty cà phê An Thuận… Với đặc thù Tòa án là cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp, trước yêu cầu đẩy mạnh cải cách tư pháp theo Nghị quyết 49-NQ/TW của Bộ chính trị, trong chiều hướng tội phạm và các tranh chấp dân sự trên địa bàn huyện ngày càng gia tăng và phức tạp. Để đảm bảo quyền con người, bảo vệ công lý, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, trọng trách của Tòa án ngày càng nặng nề, đòi hỏi cần nâng cao hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động của đơn vị, chăm lo giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đảng viên, cán bộ công chức và người lao động, đồng thời nâng cao chất lượng giải quyết các loại án, tăng cường tranh tụng tại phiên tòa và phải bám sát các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ, những chỉ tiêu đã làm được và chưa làm được để có những giải pháp hiểu quả, nhằm hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Chi bộ đã đề ra.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Võ Văn Tín, Bí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí đại biểu về dự hội nghị, đồng thời hứa quyết tâm cùng tập thể Chi ủy lãnh đạo chi bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ./.

Trương Chinh