Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 10:25 05/05/2024

Chiều ngày 04/5/2024, tại Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk cho đồng chí Nguyễn Văn Chung. Đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đến dự và trao quyết định.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Phạm Thị Phương, Trưởng phòng Phòng Quản lý cán bộ TAND cấp tỉnh và TAND cấp huyện Vụ Tổ chức - Cán bộ TANDTC; đồng chí Phạm Tấn Hoàng – Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Về phía địa phương có đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, đồng chí Trần Phú Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, VKSND tỉnh, Thi hành án, Sở Tư pháp….cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh: đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao trao quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Văn Chung)

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Phương, Trưởng phòng Phòng Quản lý cán bộ TAND cấp tỉnh và TAND cấp huyện Vụ Tổ chức - Cán bộ TANDTC, đã công bố Quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Chung (SN 1970), Thẩm phán trung cấp, Phó Chánh án TAND tỉnh, giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk.

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án TANDTC Phạm Quốc Hưng nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Văn Chung là cán bộ được đào tạo bài bản, có năng lực, kinh nghiệm công tác. Đồng chí đã có 33 năm công tác trong ngành Tòa án ở nhiều đơn vị tại địa phương, đã kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Đồng chí là cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, có trình độ chuyên môn, có uy tín, có triển vọng, được tập thể tín nhiệm, quy trình bổ nhiệm bảo đảm chặt chẽ, khách quan và theo đúng quy định. Việc đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk là sự tin tưởng của Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk giao phó trọng trách mới. Đây là niềm vinh dự cao cả của đồng chí Nguyễn Văn Chung, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Minh Tấn chúc mừng tân Chánh án tỉnh. Bên cạnh đó, cũng bày tỏ việc đồng chí Nguyễn Văn Chung được Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng giao giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk, là niềm vinh dự nhưng trách nhiệm cũng hết sức nặng nề.

(Ảnh: đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Chung)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Chung gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo TANDTC, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng TAND tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách mới cho đồng chí.  Đồng chí nhận thấy, đây là niềm tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng, trước nhân dân cũng như tập thể cán bộ, công chức và người lao động trong TAND 2 cấp của tỉnh. Trên cương vị công tác mới, bản thân đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ sát sao của các đồng chí lãnh đạo trong hệ thống Tòa án cũng như các cấp ủy tại địa phương, sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong Tòa án hai cấp để hoàn thành tốt nhất trọng trách và vai trò mới này.

(Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Chung phát biểu nhận nhiệm vụ)

Tin: Nguyễn Thị Nhung