Đoàn công tác Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146 Vùng IV Hải quân.

Cập nhật lúc: 16:42 03/07/2018

Căn cứ kế hoạch số 425/KH-TA ngày 21 tháng 6 năm 2018 của Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 29/6/2018 đến ngày 01/7/2018 đoàn công tác của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Nguyễn Duy Hữu, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146 Vùng IV Hải quân.

 

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk; Đồng chí Trương Công Bình, Phó Chánh Tòa hình sự TAND tỉnh Đắk Lắk; Đồng chí Võ Thanh Hà, Phó Chánh văn phòng TAND tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo các Tòa án nhân dân cấp huyện.

Đánh giá cao những thành tích của Lữ đoàn 146 Vùng IV Hải quân

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Duy Hữu và Đoàn công tác TAND tỉnh Đắk Lắk, Đại tá Đào Giang Hải - Bí thư Đảng Ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 đã khái quát tình hình, đặc điểm hoạt động của Lữ đoàn 146 từ khi thành lập cho đến nay.

Theo đó, để tăng cường khả năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo của Tổ quốc, ngày 8 tháng 5 năm 1978, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 391/QĐ-QP chính thức thành lập Trung đoàn 146 - Tiền thân của Lữ đoàn 146 ngày nay, trực thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân. Trải qua 40 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Lữ đoàn 146 đã vượt qua nhiều gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, không ngừng phát triển và trưởng thành cả về biên chế tổ chức, lực lượng và các mặt bảo đảm khác, góp phần quan trọng trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn 146 và Đoàn công tác của TAND tỉnh Đắk Lắk tham dự buổi giao lưu tại hội trường của Lữ đoàn 146 vùng IV Hải quân.

Đối với TAND tỉnh Đắk Lắk, trong những năm qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên cho cán bộ chiến sĩ của lữ đoàn 146 nói riêng và quân chủng Hải quân nói chung cả về tinh thần lẫn vật chất. TAND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm, tặng quà cho lực lượng Hải quân và quân dân tại huyện đảo Trường Sa. Đồng chí Đào Giang Hải mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cá nhân đồng chí Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk nói riêng và TAND tỉnh Đắk Lắk nói chung để góp phần xây dựng lực lượng Hải quân ngày càng lớn mạnh, cũng như góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.

Đội văn nghệ của 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau khi biễu diễn xong các tiết mục văn nghệ trong phần đầu của buồi giao lưu giữa Lữ đoàn 146 và Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu trong buổi giao lưu với Lữ đoàn 146 Hải quân, đồng chí Nguyễn Duy Hữu đã khái quát quá trình hình thành, hoạt động của đơn vị qua các thời kỳ cũng như tổ chức, thẩm quyền xét xử, về công tác tư pháp và đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn. Về công tác xét xử, 100% các vụ án thụ lý đều được đưa ra xét xử đúng thời hạn luật định, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có vụ án nào xét xử oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm; chất lượng xét xử được nâng lên, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Duy Hữu ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của lữ đoàn 146 và bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của lực lượng. Đặc biệt, trong thời gian qua lữ đoàn 146 vùng IV Hải quân đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc bảo vệ vùng biển, vùng trời; giúp đỡ ngư dân, cứu nạn cứu hộ. Trước đòi hỏi ngày càng cao của công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Duy Hữu mong muốn lữ đoàn 146 luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, hiện đại hóa vũ khí trang bị, nâng cao kỷ luật quân đội, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vững chủ quyền biển đảo.

Đ/c Nguyễn Duy Hữu – Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi giao lưu

Về phía TAND tỉnh Đắk Lắk luôn chia sẻ với những khó khăn vất vả của Quân đội nhân dân nói chung và Quân chủng Hải quân nói riêng. Những năm qua cán bộ, công chức, người lao động Tòa án hai cấp tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động ý nghĩa đối với Quân chủng Hải quân. TAND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, động viên và trao tặng quà cho Lữ đoàn 146 Vùng IV Hải quân tại Cam Ranh, Khánh Hòa; Cũng trong các năm 2017, 2018 TAND tỉnh Đắk Lắk đã cử các đoàn công tác đi thăm, động viên quân, dân Huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk chung tay cùng quân và dân cả nước tiếp sức cho lực lượng Hải quân hoàn thành tốt sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Duy Hữu cảm ơn các đồng chí lãnh đạo lữ đoàn 146 Hải quân đã cũng như các đơn vị liên quan đã chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện để Đoàn công tác của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Đắk Lắk có chuyến công tác thành công, tạo điều kiện để hai bên đơn vị có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa giữa lữ đoàn 146 với TAND tỉnh Đắk Lắk.

Thay mặt cán bộ, nhân viên lữ đoàn 146 vùng IV Hải quân, Đại tá Đào Giang Hải cảm ơn Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk và Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và có ý kiến phát biểu, động viên kịp thời đối với đơn vị.

Trong chuyến công tác, Đoàn công tác của TAND tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức tham quan Tượng đài Vòng tròn bất tử (Nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong sự kiện 14/3/1988 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng); Đi thăm Đài tưởng niệm quân nhân Liên Xô, Nga và Việt Nam; Đi thăm quan nhà truyền thống Trường Sa, Chùa Linh Nguyên và công viên Tâm Linh. Ngoài ra, đoàn công tác của TAND tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với Lữ đoàn 146.

Chùm ảnh các hoạt động trong chuỗi hoạt động giao lưu

Đây là dịp để cán bộ của TAND hai cấp tỉnh Đắk Lắk giao lưu, thăm hỏi động viên cán bộ chiến sĩ của lữ đoàn 146 vùng IV Hải quân, qua chuyến công tác này mỗi người trong đoàn công tác sẽ làm một tuyên truyền viên trong việc giáo dục tư tưởng chính trị, khơi dậy tinh thần yêu nước góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai đơn vị. Chuyến thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146 Vùng IV Hải quân đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

THÀNH TÂM