Krông Pắc: Tổ chức hội nghị sơ kết liên ngành 6 tháng đầu năm 2021

Cập nhật lúc: 09:34 16/07/2021

Chiều ngày 08/7/2021, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án huyện Krông Pắc đã tiến hành Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành 6 tháng đầu năm và triển khai công tác phối hợp 6 tháng cuối năm 2021

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên nghành 06 tháng đầu năm 2021

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vĩnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng với toàn thể lãnh đạo ba ngành, các Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình tội phạm tuy có giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng tiếp tục diễn biến phức tạp, tính chất, mức độ ngày càng tinh vi, nguy hiểm nên liên ngành tiếp tục tăng cường phối hợp thường xuyên trong các giai đoạn của tố tụng hình sự. Từ đó, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác phối hợp, cụ thể: Cơ quan điều tra Công an huyện đã xử lý được 52/71 tố giác, tin báo về tội phạm (đạt tỷ lệ 73,7%); Kết thúc điều tra 22 vụ/41 vụ (đạt 53,7%). VKSND huyện đã giải quyết 14/16 vụ (đạt 87,5%). TAND huyện đã phối hợp với VKSND huyện hoàn thành xét xử hình sự 11/14 vụ (đạt 78,6%). Trong kỳ không có việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội; xác định 02 vụ án điểm, án rút kinh nghiệm 05 vụ, 100% người bị tạm giữ được xử lý hình sự…

Sau khi nghe dự thảo báo cáo, các đồng chí về dự Hội nghị đã cơ bản đồng ý với dự thảo và thảo luận sôi nổi, nhiệt tình đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót trên tinh thần đoàn kết vì sự vững mạnh của liên ngành. Một số vấn đề nổi bật được Hội nghị quan tâm thảo luận đó là công tác xử lý tin báo, tố giác tội phạm; việc phối hợp giữa Điều tra viên và Kiểm sát viên; những biện pháp nhằm khắc phục thiếu sót, hạn chế của từng ngành.

Đồng chí Trần Quốc Vĩnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trần Quốc Vĩnh – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã đánh giá cao công tác phối hợp liên ngành trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn ba ngành tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Đồng chí Chu Văn Tuấn phát biểu bế mạc Hội nghị

Thay mặt các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Chu Văn Tuấn phát biểu bế mạc Hội nghị, tiếp thu các ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo, nhấn mạnh những điểm tồn tại, thiếu sót trong công tác của liên ngành trong 6 tháng đầu năm và động viên các đồng chí trong liên ngành quyết tâm phấn đấu, khắc phục khó khăn nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra năm 2021./.

Đình Nam – Thu Hà