Liên ngành Công an – Viện Kiểm sát – Toà án nhân dân huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2020, triển khai chương trình, nhiệm vụ năm 2021.

Cập nhật lúc: 14:04 18/03/2021

Ngày 03/3/2021, Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp liên ngành năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Hoàng Lâm – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Krông Búk, đồng chí Lê Tiến Quế – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Krông Búk; Lãnh đạo Công an – Viện kiểm sát – Tòa án cùng các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán của 03 đơn vị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thanh – Phó trưởng Công an huyện Krông Búk thông qua dự thảo báo cáo, đánh giá tình hình phối hợp của liên ngành trong năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp liên ngành năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, số vụ phạm pháp hình sự đã phát hiện 52 vụ, giảm 03 vụ, tương đương 5,4% so với năm 2019. Tuy nhiên, tình hình tội phạm vẫn có những biến phức tạp; số vụ tội phạm đã phát hiện, khởi tố 49 vụ/93 bị can (tăng 05 vụ/17 bị can so so với năm 2019), trong đó chủ yếu là các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, xâm phạm trật tự công cộng và các tội chiếm đoạt tài sản.

Sau khi trình bày Dự thảo báo cáo công tác phối hợp liên ngành trong năm 2020, hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đồng chí trong Liên ngành về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị cũng như công tác phối hợp giải quyết nguồn tin về tội phạm, giải quyết các vụ án hình sự; công tác xét xử; Việc bắt, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, dân sự, khiếu nại tố cáo. Từ đó đánh giá kết quả công tác phối hợp của liên ngành trong thời gian qua, chỉ ra những việc đã làm được, làm tốt để phát huy, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế, những vướng mắc để đề ra giải pháp khắc phục trong năm 2021.

Thái Văn Hải