TAND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tập huấn nghiệp vụ đợt 2/2018

Cập nhật lúc: 11:24 31/10/2018

Vào ngày 08 - 9/10/2018, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ đợt 2/2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hữu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí lãnh đạo các Toà, Phòng nghiệp vụ thuộc TAND tỉnh; Thư ký, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân TAND hai cấp trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Triết - Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử, nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới, đồng thời nâng cao kỹ năng nghiệp vụ xét xử cho, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân và cán bộ, công chức; đây cũng là dịp để các học viên cùng trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn giải quyết, xét xử các vụ án hình sự tại TAND hai cấp tỉnh. Do đó, đồng chí yêu cầu các học viên phải nghiêm túc trong quá trình thực hiện để lớp tập huấn đạt được kết quả cao nhất.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Quang Phương - nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao trình bày các chuyên đề liên quan đến Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự: trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại; tha tù trước thời hạn có điều kiện; thi hành án  hình sự; các biện pháp ngăn chặn; thủ tục đối với pháp nhân thương mại phạm tội; xét xử sơ thẩm; phúc thẩm...nghe giải đáp những vướng mắc về  trong quá trình giải quyết án trong thực tiễn xét xử của TAND hai cấp trong tỉnh.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu đã tham gia đầy đủ, lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ báo cáo viên; Góp phần nâng cao kỹ năng và chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án trong thời gian tới, phục vụ tốt yêu cầu cải cách tư pháp.

Hữu Giáp