TAND tỉnh Đắk Lắk xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Cập nhật lúc: 16:34 08/02/2018

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiến hành mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho người chấp hành án đang thụ án tại các trại giam Đắc Tân, Đắc Trung và Trại tạm giam công an tỉnh Đắk Lắk vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2018.

Theo đó, Hội đồng xét giảm án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã quyết định xét giảm cho 818 phạm nhân. Kết quả, số phạm nhân được giảm và được tha tù trước thời hạn là 201 phạm nhân. Trong đó: Trại giam Đắc Trung có 85 phạm nhân, Trại giam Đắc Tân có 102 phạm nhân, Trại tạm giam công an tỉnh Đắk Lắk có 14 phạm nhân; Số phạm nhân được giảm một phần thời hạn chấp hành hình phạt tù là 617 phạm nhân. Trong đó: Trại giam Đắc Trung có 273 phạm nhân, Trại giam Đắc Tân có 301 phạm nhân, Trại tạm giam công an tỉnh Đắk Lắk có 43 phạm nhân.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân dịp Tết Nguyên Đán thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những phạm nhân an tâm học tập cải tạo, xác định rõ bản án, chấp hành tốt nội quy, quy chế Trại giam, lao động tích cực, tham gia học tập đầy đủ, tiến bộ. Qua đó góp phần khuyến khích các phạm nhân đang cải tạo, chấp hành án sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, cải tạo thật tốt để được giảm án, sớm trở về hòa nhập cùng gia đình và xã hội.

Lê Thị Thê