Tòa án nhân dân huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2017

Cập nhật lúc: 11:35 15/02/2017

Chiều ngày 8/2/2017, Tòa án nhân dân huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Vân - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nguyễn Quang Thuân - Bí thư huyện ủy; Đồng chí Y Tam Êban - Phó chủ tịch HĐND huyện Krông Ana; các đồng chí lãnh đạo TAND huyện Krông Ana; các vị Hội thẩm nhân dân và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Krông Ana.

Thay mặt lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đồng chí Nguyễn Minh Tân – Chánh án TAND huyện đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2017. Theo báo cáo, trong năm 2016 Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đã thụ lý 379 vụ việc các loại, đã giải quyết 369 vụ (Trong đó có 05 vụ tạm đình chỉ), đạt tỷ lệ 97,4% vượt mức chỉ tiêu kế hoạch. Chất lượng xét xử các loại án ngày càng được nâng cao, việc xét xử án hình sự đúng người đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội. Mặt khác, trong năm vừa qua TAND huyện Krông Ana kịp thời đưa ra xét xử các vụ án điểm, các vụ án rút gọn, tăng cường công tác xét xử lưu động đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, giáo dục pháp luật và phòng chống tội phạm. Đồng thời quán triệt và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả tinh thần Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ chính trị trong việc thực hiện tổ chức phiên tòa xét xử các vụ án, việc xét hỏi và tranh tụng tại phiên tòa được đổi mới và dân chủ. Tòa án đã tạo điều kiện đảm bảo cho những người tham tố tụng thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ tố tụng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Thị Thanh Vân biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đã đạt trong năm 2016 vừa qua. Mặc dù, số lượng án năm 2016 tăng nhiều so với các năm trước; cán bộ, công chức có sự luân chuyển, điều động và 02 Thẩm phán đã hết nhiệm kỳ nhưng tập thể  cán bộ, công chức trong đơn vị đã giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, đoàn kết tốt, khắc phục khó khăn thử thách, nổ lực cố gắng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2016 tập thể TAND huyện Krông Ana vinh dự được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”“Bằng khen”; 01 đồng chí được Chánh án nhân dân tỉnh Đăk Lăk tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 04 đồng chí được tặng danh hiệu “Giấy khen”; 03 vị Hội thẩm nhân dân được Chánh án nhân dân tỉnh Đăk Lăk tặng “Giấy khen”…Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Krông Ana được xếp loại “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, tổ chức công Đoàn Tòa án nhân dân huyện Krông Ana được xếp vào loại vững mạnh.

Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như : tiếp tục thực hiện tốt công tác xét xử, giải quyết các loại vụ án, đẩy mạnh cải cách tư pháp; Thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội đề ra, đảm bảo thống nhất nhận thức và hành động trong đơn vị, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đại phương; Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án hạn chế tới mức thấp nhất các bản án, quyết định bị hủy, bị cải sửa nghiêm trọng do lỗi chủ quan của Thẩm phán; Chủ động tổ chức thực hiện triển khai các luật, pháp lệnh được Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua có liên quan tới hoạt động của Tòa án; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống , bản lĩnh nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân cho đội ngũ Thẩm phán và công chức trong đơn vị.

 

TAND huyện Krông Ana