Tòa án nhân dân huyện Krông Ana triển khai công tác Hội thẩm nhân dân năm 2018

Cập nhật lúc: 09:11 08/05/2018

Ngày 29/3/2018 TAND huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Y Nem Bkrông, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Krông Ana; Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Chánh án TAND huyện Krông Ana; cùng toàn thể các vị Hội thẩm nhân dân huyện Krông Ana.

Năm 2017, Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đã Thụ lý 382 vụ việc, giải quyết 376 vụ việc đạt 98,4%.  Trong năm 2017, Hội thẩm nhân dân huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, tích cực tham gia vào công tác xét xử, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tòa án nhân dân và của địa phương. Các vị Hội thẩm luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong nghiên cứu các quy định của pháp luật, nghiên cứu hồ sơ vụ án và tham gia xét xử tại phiên tòa. Trong hoạt động xét xử đã đảm bảo nguyên tắc xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, góp phần giữ gìn kỷ cương xã hội, không để các quyền  và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức xã hội và Nhà nước bị xâm phạm.

Đồng chí Nguyễn Minh Tân, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Krông Ana phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, Trưởng đoàn hội thẩm Nguyễn Quang Hoàng đã báo cáo công tác Hội thẩm huyện Krông Ana trong năm 2017, triển khai công tác Hội thẩm nhân dân năm 2018. Báo cáo đã nêu những mặt mạnh, những hạn chế cần khắc phục và kiến nghị với Hội đồng nhân dân huyện, Tòa án cấp trên trong việc bảo đảm chế độ cũng như các điều kiện để Các hội thẩm nhân dân độc lập với Thẩm phán khi xét xử.

Trưởng đoàn hội thẩm báo công tác hội thẩm năm 2017

Triển khai công tác hội thẩm năm 2018

Trong quá trình tham gia xét xử, các vị Hội thẩm nhân dân đều tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, đồng thời, phát huy được vai trò của mình, xét xử độc lập một cách khách quan, trung thực giúp cho phiên tòa có Bản án đúng người, đúng tội, góp phần tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục, răn đe người phạm tội, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đồng thời, Hội thẩm nhân dân đã góp phần vào thành tích của TAND huyện trong năm 2017.

Đồng chí Y Nem Bkrông phát biểu tại Hội nghị

 Đồng chí Y Nem Bkrông, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Krông Ana đã đánh giá cao những đóng góp của các Hội thẩm trong thành tích của Tòa án nhân dân huyện Krông Ana năm 2017. Đề nghị các vị Hội thẩm nhân dân và Tập thể lãnh đạo, Thẩm phán, cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Krông Ana cần phải không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt là kỹ năng nghiệp vụ xét xử, kiến thức pháp luật, phát hủy hết tinh thần trách nhiệm để thể hiện là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua của huyện.

Vũ Quang Hùng