Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử đợt 2 năm 2017

Cập nhật lúc: 00:21 26/12/2017

Trong hai ngày 17 và 18/12/2017, tại thành phố Buôn Ma Thuột Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét đợt 2 năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hữu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk; các đồng chí lãnh đạo các Toà, Phòng nghiệp vụ thuộc TAND tỉnh; Thư ký, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân TAND 2 cấp trong tỉnh.

Đồng chí Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hữu, Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: việc tổ chức Hội nghị tập huấn là công việc thường xuyên và cần thiết của TAND hai cấp tỉnh Đắk Lắk nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm và cán bộ, công chức. Hội nghị cũng là dịp để các học viên cùng trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn xét xử. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các học viên phải nghiêm túc trong quá trình thực hiện để lớp tập huấn đạt được kết quả cao nhất.

Tại Hội nghị các học viên đã được đồng chí Đặng Quang Phương, nguyên Thẩm phán - Phó Chánh án TAND tối cao phổ biến một số điểm mới của Bộ luật hình sự năm 2015 như: Những nội dung mới sửa đổi, bổ sung trong phần chung của Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015; những sửa đổi, bổ sung trong chương các tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp; trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại và những vấn đề cần quan tâm khi xử lý hình sự đối với pháp nhân thương mại; những điểm mới sửa đổi, bổ sung trong chương các tội phạm về sở hữu và chương các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ; nội dung mới sửa đổi, bổ sung trong chương các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người...

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã thể hiện tinh thần học tập nghiêm túc, sẵn sàng tiếp thu, trao đổi, thảo luận, cùng nhau giải đáp những khó khăn, vướng mắc xoay quanh nội dung mà giảng viên truyền đạt.

Thông qua đợt tập huấn đã giúp đội ngũ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và Hội thẩm nhân dân Tòa án hai cấp nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ xét xử. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ công chức và Hội thẩm nhân dân có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thống nhất việc áp dụng các quy định pháp luật mới, góp phần nâng cao chất lượng công tác giải quyết, xét xử các loại án của Tòa án hai cấp tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới.

Hữu Giáp