Chiếm đoạt gần 1 tỷ để cá độ bóng đá
Cập nhật lúc: 15:40 14/11/2018
Ngày 12/11/2018, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Lê Bá Vận, sinh năm 1984 trú Thị trấn Ea Drăng, huyện Ea Hleo về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, năm 2015 Lê Bá Vận vào làm việc tại Công ty cổ phần phân bón Max One, có trụ sở tại lô F2A, khu công nghiệp Tân Kim, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đến năm 2016, Lê Bá Vận được Công ty phân công làm nhân viên kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và có nhiệm vụ bán các sản phẩm của Công ty cho khách hàng là các đại lý mua bán phân bón.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2016 đến tháng 02/2017 lợi dụng việc được Công ty cổ phần phân bón Maxone tin tưởng giao cho nhiệm vụ phụ trách bán hàng và thu tiền của khách hành cho Công ty tại khu vực các tỉnh Tây Nguyên, sau khi nhận tiền thanh toán cho công ty Maxone của các đại lý mua bán phân bón ở các huyện Krông Búk, Ea Hleo,và huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai với Công ty Maxone. Lê Bá Vận đã thực hiện hành vi báo cáo sai sự thật về Công ty nhằm chiếm đoạt tài sản, với tổng số tiền mà bị cáo chiếm đoạt là 817.783.750 đồng của 18 đại lý phân bón để tiêu xài cá nhân hết.
Các tin khác
- Bản án thích đáng dành cho đối tượng thường xuyên xâm phạm sức khoẻ của người khác
- Hình phạt thích đáng cho những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”
- Vướng lao lý vì “buôn hàng đá”: Nhóm 4 đối tượng lãnh án vì mua bán, tàng trữ ma túy
- Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm liên ngành tại Tòa án nhân dân khu vực 7 – Đắk Lắk.
- Kết quả giải quyết án của Tòa án nhân dân khu vực 15: Chất lượng xét xử ngày càng được nâng cao