Từ tỉnh Gia Lai đến thành phố Buôn Ma Thuột để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Cập nhật lúc: 20:26 04/12/2024
Ngày 13/11/2024, TAND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Tình và Phạm Võ Hưng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”.
Võ Văn Tình và Phạm Võ Hưng là những người sử dụng ma túy. Tối ngày 12/5/2024, Tình và Hưng thuê xe Ô tô đi từ huyện Ia Pa, tỉnh Gia lai đến thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để giải quyết công việc và rủ thêm bạn là Nguyễn Nhi đi cùng. Đến rạng sáng ngày 13/5/2024, Tình, Hưng và Nhi đến khách sạn Nam Nguyên thuộc thành phố Buôn Ma Thuột rủ nhau mua ma tuý của nam giới tên thường gọi là “Vỹ chó” chưa xác định được nhân thân, lai lịch về sử dụng.
Khoảng 13 giờ ngày 14/5/2024, Tình điều khiển xe Ô tô biển số 81A – 329.33 chở Hưng quay lại khách sạn Nam Nguyên ở phòng 302, trên đường đi Tình sử dụng điện thoại gọi cho Nguyễn Phạm Đăng Quyền đến phòng 302 khách sạn Nam Nguyên để sử dụng ma tuý. Khoảng 16 giờ 15 phút ngày 14/5/2024, khi Tình cùng Hưng và Quyền đang sử dụng ma tuý đá thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện xử lý.
Các bị cáo tại phiên tòa.
Tại phiên tòa các bị cáo ăn năn hối hận về hành vi của mình. Hội đồng xét xử đánh giá tính chất mức độ nguy hiểm hành vi của các bị cáo đã thực hiện, xem xét các tình tiết của vụ án để tuyên phạt cả hai bị cáo cùng mức án 08 năm 06 tháng tù.
Các tin khác
- Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
- Tuyên án băng nhóm ma túy 9x
- Án chung thân cho kẻ côn đồ
- Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án dân sự sơ thẩm
- Lắk: Xét xử rút kinh nghiệm vụ án: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.