Vô cớ dùng dao chém chị ruột gây thương tích, lãnh 03 năm tù.

Cập nhật lúc: 16:59 24/08/2021

Tòa án nhân dân huyện Krông Pắc vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (sinh năm: 1991; Nơi cư trú: Thôn 5B, xã Ea Ô, huyện Ea Kar ) về tội “Cố ý gây thương tích”, theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Bị cáo Nguyễn Văn Hoàn tại phiên tòa

Nội dung vụ án: Ngày 21/01/2021, sau khi uống rượu về Nguyễn Văn Hoàn nghĩ chị Nguyễn Thị Liên (chị ruột) nói xấu Hoàn với người khác nên Hoàn cầm theo 01 con dao đến nhà chị Liên ở thôn 8A, xã Ea Kly, huyện Krông Pắc và nói:

 “ Con kia, mày muốn gì ở tao, để yên cho tao làm ăn nuôi con, tao giết mày”. Vừa nói, Hoàn vừa cầm dao đuổi theo chém một nhát trúng vào tay phải chị Liên, chị Liên bị ngã ngồi xuống đất, Hoàn chém tiếp 01 nhát vào đầu gối chân trái. Hậu quả gây thương tích đối với chị Liên 26% sức khỏe.

Tại phiên tòa, không khí trầm lắng, nặng nề bởi bị cáo và bị hại là chị em ruột với nhau lẽ ra phải bao bọc, giúp đỡ nhau. Nhưng chỉ vì uống rượu, không làm chủ được bản thân nên bị cáo đã nóng nảy, vô cớ dùng dao chém chị gái mình để rồi vướng vòng lao lý. Để lại nỗi đau cho cả gia đình nhất là cha mẹ của bị cáo ngồi lặng lẽ cuối phòng xử án. Mặc dù bị cáo đã biết ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình nhưng đã muộn màng.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra, xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoàn 03 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bản án là hình phạt thích đáng cho kẻ coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của người khác. Đây cũng là lời cảnh tỉnh về vấn đề đạo đức gia đình đang xuống cấp như hiện nay.

Phạm Hồng Trường