TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG ANA

Cập nhật lúc: 00:16 19/01/2017

TOÀ ÁN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG ANA

Địa điểm: số 78 đường Nguyễn Tất Thành, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk

Điện thoại: 0500. 3637048

Huyện Krông Ana được thành lập ngày 19/9/1981, trên cơ sở một số xã của thị xã Buôn Ma Thuột và huyện Krông Păk. Tháng 8/2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 137/2007-NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính, tách huyện Krông Ana thành 02 huyện là Krông Ana và Cư Kuin. Hiện nay, huyện Krông Ana có diện tích tự nhiên là 356.09km2, dân số trên 83 ngàn người với 17 dân tộc cùng sinh sống.

Năm 1981 Toà án nhân dân huyện Krông Ana được thành lập cùng với sự thành lập của huyện Krông Ana. Trong thời kỳ đầu, Tòa án nhân dân huyện được bố trí khu vực làm việc cùng với Ban Định canh định cư của huyện, cơ sở nghèo nàn, cán bộ công chức chỉ có 04 người. Trải qua 35 năm phát triển, Tòa án nhân dân huyện Krông Ana đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vừa tiến hành xây dựng cơ sở vật chất vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt đảm bảo xét xử các loại án nhằm kịp thời phục vụ nhiệm vụ ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện nhà, góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới của địa phương. Đến hiện nay, Toà án nhân dân huyện Krông Ana có 15 cán bộ công chức, người lao động (gồm 13 biên chế và 02 hợp đồng lao động); về cơ sở vật chất của đơn vị là 01 tòa nhà 02 tầng, tương đối đảm bảo cho các hoạt động chuyên môn của Tòa án.

Trong những năm qua Toà án nhân dân huyện Krông Ana đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, công tác xét xử án hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có án oan sai, mỗi bản án thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đặc biệt những vụ án có tính chất phức tạp, trọng điểm, Tòa án nhân dân huyện đã chủ động đưa ra xét xử lưu động, phiên tòa mẫu. Để đảm bảo công tác xét xử các loại án đúng trình tự pháp luật, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên đương sự và thi hành án hình phạt tù đúng thời hạn, Tòa án nhân dân huyện chú trọng xây dựng đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, vững về chính trị, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ. Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, công chức và những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Tòa án nhân dân huyện đã tạo được niềm tin vững chắc đối với chính quyền, với quần chúng nhân dân, thực sự xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”; đáp ứng yêu cầu công cuộc hội nhập của đất nước, góp phần thực hiện tốt chiến lược cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 08, Nghị quyết 49, Kết luận số 79 của Bộ Chính trị.

Từng bước xây dựng, phát triển và giữ vững truyền thống trong những năm qua, Tòa án nhân dân huyện quyết tâm vượt mọi khó khăn, thách thức tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

 

Chi bộ:

+ Bí thư chi bộ: đồng chí Nguyễn Minh Tân.

+ Phó bí thư chi bộ: đồng chí Nguyễn Đình Tuyên

Lãnh đạo đơn vị:

+ Chánh án: đồng chí Nguyễn Minh Tân.

+ Phó chánh án: đồng chí Trần Thị Kim Anh.

Công đoàn: Chủ tịch Công đoàn đồng chí Phạm Văn Lợi.