TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÚK

Cập nhật lúc: 00:10 19/01/2017

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÚK

Địa chỉ: Thôn Nam Thái, xã Chứ Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 05003.874.443.

Huyện Krông Búk (mới) có vị trí nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Đắk Lắk, là một huyện mới được chia tách từ huyện Krông  Búk (cũ) theo Nghị định số 07/NĐ-CP ngày 23 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ, về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Krông Búk để thành lập thị xã Buôn Hồ và thành lập các phường thuộc thị xã Buôn Hồ. Huyện Krông Búk, sau khi chia tách có 07 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm các xã: Cư Né, Cư Pơng, Ea Sin, Chứ Kbô, Ea Ngai, Pơng Drang và Tân lập. Có tổng diện tích tự nhiên 35.837 ha; dân số toàn huyện trên 58 ngàn nhân khẩu; trong đó đồng bào dân tộc thiếu số chiếm tỷ là 29%. Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, giáp thị xã Buôn Hồ, trên trục đường Hồ Chí Minh, nối huyện Krông Búk với thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Plâyku, tỉnh Gia Lai; giao lưu thuận tiện với các tỉnh Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung và cả nước. Đây chính là điều kiện khá thuận lợi trong quan hệ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Tuy vậy, là một huyện mới được điều chỉnh địa giới hành chính, còn nhiều xã đặt biệt khó khăn (Ea Sin và Cư Pơng), là huyện mới được kế thừa các cơ sở hạ tầng của huyện Krông Búk cũ, vì vậy còn gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn tiếp theo.

Cùng với thành lập huyện, ngày 04/5/2009, Tòa án nhân dân huyện Krông Búk chính thức đi vào hoạt động. Những ngày đầu thành lập còn gặp nhiều khó khăn, phải thuê trụ sở tạm giáp đường quốc lộ nên công tác xét xử bị ảnh hưởng nhất định. Trải qua qua hơn 07 năm hình thành và phát triển; được sự quan tâm của lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Tòa án nhân dân tối cao, cũng như cấp ủy Đảng địa phương; đến ngày 01/10/2016 đơn vị nhận bàn giao công trình trụ sở mới khang trang, rộng rãi, đảm bảo tính tôn nghiêm. Đơn vị hiện có 12 biên chế (gồm đồng chí Chánh án, 01 Phó Chánh án, 03 Thẩm phán, 05 Thư ký, 01 kế toán, 01 văn thư) và 03 hợp đồng lao động theo Nghị định 68, gồm: 01 lái xe, 01 bảo vệ và 01 tạp vụ.

Về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Các Thẩm phán, Thư ký trong đơn vị đều có trình độ cử nhân luật, trong đó 01 đồng chí có trình độ thạc sĩ luật và 02 đồng chí đang theo học lớp thạc sĩ luật. Về trình độ lý luận chính trị: có 01 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị - Hành chính.

Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Krông Búk là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Krông Búk, ban đầu có 05 Đảng viên. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, đến nay Chi bộ có tổng số Đảng viên là 09/15 đồng chí. Ngoài ra đơn vị còn có tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên.

II. MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CƠ CẤU TỔ CHỨC:

 1. Chi bộ: 

+ Bí thư: Đồng chí Võ Văn Tín;

+ Phó bí thư: Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành; 

2. Lãnh đạo: 

-  Chánh án: Đồng chí Võ Văn Tín;

-  Phó chánh án: Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành; 

3. Thẩm phán:

 + Đồng chí Thái Văn Hải

+ Đồng chí Lê Anh Thái

+ Đồng chí Hoàng Thị Hoa Lý

4. Thư ký:

+ Đồng chí Trương Văn Chinh

+ Đồng chí Lâm Thị Nhưng

+ Đồng chí Vũ Đức Anh

+ Đồng chí Nguyễn Thị Thủy

+ Đồng chí Dương Công Bình  

3. Công đoàn cơ sở: 

- Ban chấp hành 03 đồng chí: 

+ Chủ tịch: Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành;

+ Phó chủ tịch: Đồng chí Thái Văn hải

+ Ủy viên: Đồng chí Dương Thị Minh Hòa