TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LĂK

Cập nhật lúc: 00:20 19/01/2017

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LĂK

Địa chỉ: Số 227 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 05003.586.153.

Fax: 05003.586.705.

Tòa án nhân dân huyện Lăk ra đời từ năm 1976. Những ngày đầu thành lập, đơn vị chỉ có 01 cán bộ, chưa có lãnh đạo, cơ sở vật chất rất khó khăn và thiếu thốn, các cán bộ chưa được đào tạo về chuyên môn. Đến đầu những năm 80, được sự quan tâm của ngành, của địa phương, công tác cán bộ của đơn vị và công tác lãnh đạo đã từng bước được hoàn thiện, phần nào đáp ứng được nhiệm vụ đặt ra.

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, đến nay đơn vị đã có đầy đủ về chỉ tiêu biên chế. Hiện nay, đơn vị có 11 biến chế, 02 hợp đồng theo Nghị định 68 (01 bảo vệ và 01 tạp vụ); trong đó có 06 công chức nữ, 01 công chức là người đồng bào dân tộc thiếu số. Trong đó: chức danh quản lý gồm: Chánh án và 02 phó Chánh án; chức danh tư pháp có 04 Thẩm phán, 05 Thư ký; chức danh khác gồm: 01 Kế toán, 01 Văn thư lưu trữ. Về trình độ chuyên môn: có 09/09 đồng chí Thẩm phán, Thư ký có trình độ Cử nhân luật, trong đó 01 đồng chí có trình độ Thạc sỹ luật. Về trình độ lý luận chính trị: có 02 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị, 09 đồng chí có trình độ tương đương Trung cấp lý luận chính trị. Về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho công tác của đơn vị như: trụ sở làm việc, phương tiện đi lại, các máy móc thiết bị khác ….  cơ bản được bố trí đầy đủ.

Về các tổ chức chính trị, đoàn thể: đơn vị còn có một chi bộ Đảng, một tổ chức Công đoàn cơ sở và một tổ chức Đoàn thanh niên hoạt động ghép với Đoàn thanh niên của Viện kiểm sát nhân dân  huyện, nên có rất nhiều thuận lợi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Lăk là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Lăk, là bộ phận nòng cốt lãnh đạo đơn vị Tòa án nhân dân  huyện Lăk trong việc thực hiện chức năng xét xử và giải quyết các vụ việc hình sự; dân sự; hôn nhân gia đình; lao động, hành chính và kinh doan thương mại theo quy định của pháp luật. Chi bộ Tòa án nhân dân  huyện Lăk tách ra từ  Chi bộ Toà - Viện năm 2009; trải qua quá trình hoạt động và phát triển, đến nay, Chi bộ có tổng số Đảng viên là 07 đồng chí, đảng viên có tuổi đảng cao nhất là 35 tuổi, nhỏ nhất: mới kết nạp tháng 12/2014.

Cơ cấu tổ chức:

a. Chi bộ:

-  Bí thư: đồng chí Bùi Văn Tâm

b. Lãnh đạo cơ quan:

-  Chánh án: đồng chí Thái Duy Thắng.

-  Phó chánh án: đồng chí Y Phụng Ayun; đồng chí Bùi Văn Tâm.

c. Công đoàn cơ sở:

- Chủ tịch công đoàn: đồng chí Trần Văn Thao.

- Phó chủ tịch công đoàn: đồng chí Lê Quốc Định.

          - Cán bộ nữ công: đồng chí Nguyễn Thị Thìn.

d. Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (Chi đoàn Toà - Viện): gồm 10 đoàn viên; trong đó Toà án có 05 đoàn viên, Viện kiểm sát: 05 đoàn viên. Bí thư chi đoàn: đồng chí Nguyễn Văn Bách (Toà án), Phó bí thư chi đoàn: đồng chí Nông Văn Doanh (Viện kiểm sát).